Bí quyết cho vấn đề rạn da tuổi dậy thì

Việc tăng cân, phát triển về chiều cao, về số đo một số vùng cơ thể diễn ra quá nhanh ở tuổi dậy thì là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rạn da. Lúc này, nhiều bạn trẻ vẫn còn chưa thực sự chú ý và nghiêm túc trong việc điều trị, nên đã để cho rạn da phát triển theo nhiều chiều hướng xấu đi. Về cơ bản rạn da không tác động gì đến sức khỏe mà chủ yếu là ảnh hưởng đến vấn đề tinh thần, với sự thẩm mỹ bị giảm đi đáng kể.
Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người còn chưa biết đến, đó là rạn da tuổi dậy thì có thể được giải quyết bằng một số cách áp dụng hết sức đơn giản nhưng lại có thể mang lại hiệu quả khả quan đáng tin tưởng. Hãy thử xem và áp dụng nhé, đây đều là những loại nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, có ở xung quanh chúng ta.

Lòng trắng trứng gà
Lòng trắng trứng vốn là một thứ nguyên liệu rẻ mà phổ biến, được các chị em áp dụng rất nhiều và cũng đa tác dụng. Mọi người nên sử dụng lòng trắng của trứng gà ta thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, không nên dùng trứng gà công nghiệp.
Lòng trắng trứng có chữa một lượng protein dồi dào, có khả năng kích thích việc sản sinh và tái tạo collagen dưới da, hình thành các cấu trúc liên kết của tế bào mới, lấp đầy các vết rạn da và làm vùng rạn trở nên cùng màu so với những vùng da xung quanh, mang lại hiệu quả rất cao trong vấn đề thẩm mỹ.
Các áp dụng lòng trắng trứng gà trong điều trị rạn da cũng đặc biệt đơn giản, chỉ cần thoa lòng trắng này lê da, chờ khô lại và chờ tiếp khoảng nửa tiếng nữa, rửa da với nước lạnh sau khi thực hiện và giữ da sạch sẽ.
Dùng tinh dầu đậu nành, hướng dương, oliu
Các loại tinh dầu thì thường được áp dụng đồng thời ở những động tác massage mỗi ngày. Đối với bệnh rạn da mà nói, dùng đúng loại tinh dầu sẽ còn mang lại những hiệu quả hết sức khả quan. Cách đơn giản nhất là bôi trực tiếp lên vùng da bị rạn. Còn nếu không, chúng ta có thể chọn những phương pháp khách quan và chú ý hơn trong quá trình làm đẹp.
Dùng sữa tươi
Sữa tươi có chứa một lượng protein dồi dào, với chức năng và khả năng được kể đến gần như tương tự như lòng trắng trứng gà. Sữa tươi còn giúp làm mềm và làm sáng da hơn nữa, bạn nên chuẩn bị kỹ hơn trước đó.
Kiểm soát cân nặng
Việc kiểm soát được chủ động hơn về vấn đề cân nặng, chiều cao và sự phát triển của nhiều bộ phận trên cơ thể khiến cho từng khu vực và cả bộ máy hoạt động có nguy cơ gặp phải vấn đề rạn da nhiều hơn, hãy biết về điều này.

Posted in Tin tức trị rạn.