Các phương pháp điều trị rạn da mà bạn nên biết

Rạn da là một hiện phổ biến xuất hiện ở phụ nữ cuối thai kỳ hoặc người béo phì giảm cân một cách đột ngột. Vết rạn da có vẻ bề ngoài là những dải dẹt chạy dọc chân hoặc bụng, sọc vằn hoặc những đường nứt nhỏ chằng chịt. Rạn da có thể hơi lõm nhẹ xuống so với cấu trúc da bình thường, tương tự như những vết sẹo lõm. Tuy nhỏ như rạn da ảnh hưởng ít nhiều tới mặt thẩm mỹ, khiến cho chúng ta đôi nét mất đi sự tự tin không đáng có. Mặc dù không quá khó để điều trị, tuy nhiên nếu bạn để càng lâu thì trị liệu sẽ mất thời gian hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho chị em phụ nữ một số cách điều trị rạn da phổ biến hiện nay.

Nguyên nhân gây rạn da
Để tìm được cách điều trị thích hợp, trước hết chúng ta phải tìm ra nguyên nhân. Rạn da xuất hiện do một số nguyên nhân sau đây:
Thông thường do nội tiết tố trong cơ thể đột ngột thay đổi, sự phát triển của các tế bào da không kịp thích ứng với điều này, khiến cho bị rạn, lâu dần để lại sẹo. Một trường hợp đó là do trong giai đoạn dậy thì hoặc thai nghén, thay đổi đột ngột về trọng lượng sẽ làm cho da của bạn hỏng tính đàn hồi, một nguyên nhân gây nên hiện tượng rạn da.
Các phương pháp điều trị rạn da

1. Phẫu thuật rạn da
Đây là phương pháp làm biến mất vùng rạn da bằng cách cắt bỏ đi vùng da đó, thông thường áp dụng cho trường hợp da chùng quá nhiều ở bụng.
Cách tiến hành: gây mê cho bệnh nhân, sau đó bác sĩ sẽ lần lượt bóc tách lớp mỡ da, kéo căng và cắt phần da chùng, cùng với đó là tạo hình thành bụng. Tương tư với phần da rạn ở hông và đùi cũng có thể áp dụng theo cách này.
2. Liệu pháp ánh sáng-laser
Phương pháp này sử dụng laser để làm mờ các vết rạn hay thâm. Khi tác động vào vùng da rạn sẽ khiến cho các sợi collagen già co lại, sau đó kích thích sản sinh lượng collagen mới giúp da săn chắc và làm mờ các vết rạn. Thời gian điều trị kéo dài từ 6-12 tháng. Tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho vết rạn nhẹ.
3. Ngoài hai cách trên, hiện nay điều trị rạn da còn có thể sử dụng phương pháp lăn kim, bôi kem trị rạn, mài da siêu dẫn hoặc lột da Peeling.
Phương pháp điều trị rạn da là vô cùng đa dạng, tuy nhiên mỗi cách lại cso ưu và nhược điểm riêng. Do đó, để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cá chị em phụ nữ, Viện thẩm mỹ Maia&Maia đã nghiên cứu, ứng dụng thành công phương pháp điều trị rạn da vô cùng hiệu quả- Mixel chứa ánh sáng Laser Fractional. Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp mang ưu thế vượt trội này, xin mời quý khách liên hệ với Viện thẩm mỹ Maia&Maia chúng tôi theo hotline: 0903411890 hoặc truy cập website: http://dieutriranda.com.

Posted in Tin tức trị rạn.