Chúng ta không nên làm gì để tránh hoặc hạn chế tình trạng rạn da?

Rạn da – chẳng chị em phụ nữ nào muốn điều này xảy đến với mình. Nhưng liệu rằng chúng ta có biết chính bản thân mình cũng có thể ngăn ngừa được tình trạng này không? Hãy thử xem những điều cần tránh sau đây có thể giúp gì được bạn nhé.

Không chịu dưỡng ẩm da và cấp đủ dinh dưỡng cho da
Một phần nguyên nhân khiến cho rạn da hoành hành dễ dàng đó là sự tổn thương sẵn có của cấu trúc da. Một khi da đã khô, yếu, thiếu dưỡng chất, thì những tác động dù chỉ ở mức độ bình thường cũng có thể khiến làn da trở nên tệ hại.
Thay vào đó, hãy cấp ẩm cho da thường xuyên bằng các loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da, chú ý vào những vùng da dễ bị rạn nhất là bụng, eo, mông, đùi, đầu gối, khuỷu tay, ngực. Chế độ dinh dưỡng thì cần giàu các loại vitamin, nhất là viatmin A và E, các loại Omega 3 – 6 có từ cá (hồi, ngừ…), dầu cá, quả óc chó, trứng…
Không uống đủ nước trong ngày
Chúng ta luôn được khuyến cáo uống đủ 2 lít nước 1 ngày, nhưng liệu trong số đó ai dám khẳng định mình luôn thực hiện được điều đó? Cũng tương đương lý do trên đây, việc da không đủ nước sẽ khiến da bị khô đi, cấu trúc da liên kết rời rạc và dễ bị gãy đứt. Nước không chỉ liên quan đến làn da, mà còn cung cấp cho sự hoạt động của tất cả các cơ quan bộ phận trong cơ thể.
Đương nhiên với 2 lít nước này, bạn không nhất thiết phải uống 1 lúc cho hết, cũng không cần cố gắng đong đếm cho đủ, vì chúng còn được tính cả vào những món canh, các loại hoa quả chứa nhiều nước mà bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày.
Ngoài ra, một lời khuyên cho bạn là thay vì uống café, hãy chuyển sang uống trà thảo dược thanh mát, vừa tốt cho sức khỏe, lại giúp bạn tỉnh táo hơn trong công việc.
Không chịu luyện tập
Bạn nghĩ rằng giữa luyện tập và rạn da không có sự liên quan sao? Thực ra là có đấy, và liên quan rất chặt chẽ nữa. Việc tập luyện đều đặn vừa sức sẽ giúp mạch máu lưu thông, tất cả các bộ phận, trong đó có làn da sẽ được cấp dưỡng đầy đủ và thường xuyên hơn, nhờ vậy mà da khỏe mạnh hơn, tự chống lại các tác nhân gây rạn da.
Hơn nữa, việc tập luyện còn giúp bạn kiểm soát cân nặng, ngăn béo phì – một trong những nguyên nhân cơ bản nhất gây ra tình trạng rạn da phổ biến ở phụ nữ.
Còn nếu là phụ nữ có thai, bạn nên áp dụng yoga, vừa tốt cho tinh thần lại tốt cho sức khỏe.
Dùng các loại mỹ phẩm, kem bôi không rõ nguồn gốc
Nhất là với bà bầu, việc dùng các loại sản phẩm nguy hại này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, chúng không bao giờ được khuyến khích sử dụng. Thay vào đó, hãy dùng dầu dừa, dầu olive để ngăn chặn rạn da từ sớm.

Posted in Tin tức trị rạn.