Rạn da khi chưa mang bầu phải làm sao?

“Em vẫn đang học đại học, hiện nay chưa hề lập gia đình, chưa có con mà sao bị rạn quá! Khắp đùi với bắp chân các vết rạn trắng dài. Chắc hẳn giai đoạn em cao lên cũng nhanh nên bị rạn như vậy, nhưng sao những vết rạn này mãi không mờ đi vậy bác sỹ? Có cách nào khắc phục không ah?”Diệp Chi – Hà Nội.

kem-tri-ran-da-2

Cảm ơn Diệp Chi vì đã gửi thắc mắc tới Viện thẩm mỹ Maia&Maia, bác sỹ da liễu xin giải đáp và giúp bạn khắc phục tình trạng rạn da nhé!

Rạn da không chỉ xuất hiện ở những phụ nữ mang thai mà còn ở giai đoạn tuổi dậy thì hay giai đoạn tăng, giảm cân quá nhanh. Dù trên thực tế, rạn da xuất hiện nhiều nhất khi mang thai, đến nỗi nhiều người coi rằng đó là bệnh lý về da chỉ gặp khi có bầu. Trên thực tế, rạn da xuất hiện bất kỳ độ tuổi, giới tính.

Hiện tượng rạn da xảy ra do các hormon trong cơ thể thay đổi quá nhanh, như trong giai đoạn tuổi dậy thì, thay đổi về trọng lượng và chiều cao một cách đột ngột. Bề mặt làn da co giãn không đủ để thích ứng với sự thay đổi của cơ thể. Các vùng da bị căng quá mức, các sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt đột ngột, làm da bị mất sức căng, gây nên hiện tượng da bị mềm nhẽo và xuất hiện các vết rạn nứt.

Thông thường, những vùng da yếu trên cơ thể sẽ hay xuất hiện rạn da nhất. Đó là các vị trí mông, đùi, bắp chân, bụng…

Các vết rạn da một khi đã xuất hiện sẽ không tự nhiên mà mất đi, kể cả các biện pháp bôi đắp cũng chỉ khắc phục được một phần nhỏ, hiệu quả không cao và mất thời gian. Chưa kể, bôi đắp các loại thuốc hay sản phẩm thiên nhiên rất dễ đi kèm những ‘phản ứng phụ” như dị ứng, mẩn ngứa…

Hiện nay, có 1 phương pháp được giới y khoa da liễu đánh giá cao để khắc phục các vết rạn, thậm chí khắc phục 1 cách triệt để, đó là công nghệ Mixel. Mixel chứa ánh sáng Laser Fractional, là sự kết hợp hài hòa và hiệu quả giữa cơ chế vi điểm và hệ thống sóng eCO2 Fractional Laser, được nghiên cứu bởi các nhà khoa học người Mỹ,ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực trị rạn da mọi đối tượng, đặc biệt phù hợp với những đối tượng rạn da do dậy thì, thay đổi cân nặng đột ngột, không chỉ khắc chế được rạn da mà còn ngăn ngừa tái phát, giúp làn da bạn căng bóng, khỏe mạnh, loại bỏ tổn thương sắc tố (rạn trắng).

baiviet-mixel3

Phương pháp này thuộc hệ thống laser tái tạo với bước sóng 10600nm, tác động vào da qua các kênh nhiệt nhỏ thông qua thấu kính tạo ra các chức năng quét vi điểm ngẫu nhiên, phát ra các tia laser có đường kính từ 50 – 2000µm, tạo ra các vi điểm tổn thương an toàn có đường kính 0.12mm độ sâu khoảng 2mm. Các tổn thưởng nhiệt này sẽ truyền nhiệt đến các vùng điều trị rạn da , ánh sáng laser vi điểm làm tổn thương gây ra hiệu ứng nhiệt giữa các mô da, kích thích cơ chế phục hồi sau tổn thương, trải qua 3 giai đoạn: viêm, tăng sinh và tái tạo của khu vực điều trị. Sau 15 ngày làn da phục hồi, tái tạo mạnh mẽ,  vùng da điều trị rạn trở nên đều nhau, loại bỏ các vết rạn, căng mịn và được tái tạo hoàn hảo, lấy lại vẻ nguyên sơ ban đầu.

Nhiều khách hàng đã trị rạn thành công nhờ công nghệ Mixel:

5 1.jpg a

Bởi vậy, Diệp Chi nên bắt tay vào điều trị Mixel để khắc phục rạn da càng sớm càng tốt. Chắc chắn Mixel sẽ giúp bạn loại bỏ triệt để các vết rạn đùi và bắp chân.

Chúc bạn sớm tìm lại được làn da đẹp, mịn màng!

Posted in Tư vấn trị rạn.