Rạn da sau sinh con

Trong số những nguyên nhân gây bệnh rạn da thì mang thai và sinh con có lẽ là nguyên nhân phổ gây bệnh phổ biến nhất. Vậy làm thế nào để chữa trị rạn da sau sinh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

ran-da-sau-sinh

Rạn da là một loại bệnh thông thường xuất hiện trên bề mặt da. Biểu hiện của căn bệnh này đó là xuất hiện những dải dẹt, vằn sọc hoặc đường nứt nhỏ, dài khoảng 10mm trên da.
Rạn da có hai thời kỳ chính: ở thời kỳ thứ nhất, khi mới hình thành, các vết rạn thường có màu đỏ tím hoặc hồng, là những đường răn li ti và có biểu hiện ngứa nhẹ. Khi bước sang giai đoạn thứ hai, các vết rạn chuyển thành màu trắng và hơi lõm xuống so với bề mặt da. Sau một khoảng thời gian dài thì các vết rạn sẽ có màu sáng hơn so với màu của da.

Bệnh rạn da sau sinh khiến cho các bà mẹ cảm thấy mặc cảm vì không còn đẹp như trước nữa, đặc biệt là những bà mẹ trẻ. Những phương pháp điều trị trong giai đoạn này cần tuyệt đối an toàn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Một số phương pháp chữa trị có thể thực hiện trong trường hợp rạn da sau khi sinh nên được lưu tâm đó là:

  • Sử dụng dầu thầu dầu: cách làm khá đơn giản, các bà mẹ sau sinh chỉ cần thoa dầu thầu dầu đều đặn lên vết rạn mỗi ngày, massage nhẹ trong vòng 20 – 25 phút đề dầu thẩm thấu qua da, sau đó đặt một miếng vải cotton nhẹ lên vùng da bị rạn và dùng chai nước ấm lăn trên da.
  • Sử dụng lòng trắng trứng: tuy sử dụng lòng trắng trứng sẽ thấy có mùi tanh, nhớt nhưng phương pháp này lại khá hiệu quả. Nếu chăm chỉ bôi lòng trắng trứng lên vùng da rạn khoảng 1 – 3 lần/ngày, sau một thời gian vết rạn sẽ mờ đi đáng kể.
  • Sử dụng gel lô hội: rạn da sau sinh sẽ không là vấn đề quá lo ngại nếu sử dụng gel lô hội. Cách làm cũng rất đơn giản, những bà mẹ sau khi sinh con chỉ cần cắt nhánh lô hội, lấy gel để bôi trực tiếp lên vùng bị rạn là đã có thể làm mờ các vết rạn ấy.

Những phương pháp thiên nhiên chữa rạn da sau sinh tuy khá hiệu quả nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Hiện nay việc sử dụng công nghệ Mixel đang là một trong những phương pháp được ưu tiên bởi Mixel chữa rạn rất nhanh chóng chỉ sau một lần điều trị và hoàn toàn an toàn với sức khỏe, dẹp tan mọi băn khoăn của các bà mẹ sau sinh.

ran-da-sau-sinh1

ran-da-sau-sinh1 ran-da-sau-sinh2
Nếu bạn chưa biết địa điểm thực hiện Mixel uy tín, hãy đến với http://dieutriranda.com/, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục.

Posted in Kiến thức trị rạn.