Rạn da tuổi dậy thì

Bước sang tuổi dậy thì, cơ thể có rất nhiều sự thay đổi. Một trong số đó là tình trạng cơ thể xuất hiện những vết rạn. Vậy làm thế nào để khắc phục rạn da tuổi dậy thì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

ran-da-chan

Rạn da là một bệnh lý thông thường của da. Biểu hiện của căn bệnh này đó là xuất hiện những dải dẹt, vằn sọc hoặc đường nứt nhỏ, dài khoảng 10mm trên da.
Rạn da có hai thời kỳ chính: ở thời kỳ thứ nhất, khi mới hình thành, các vết rạn thường có màu đỏ tím hoặc hồng, là những đường răn li ti và có biểu hiện ngứa nhẹ. Khi bước sang giai đoạn thứ hai, các vết rạn chuyển thành màu trắng và hơi lõm xuống so với bề mặt da. Sau một khoảng thời gian dài thì các vết rạn sẽ có màu sáng hơn so với màu của da.
Vấn đề rạn da ở tuổi dậy thì khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy mặc cảm, tự ti, không dám mặc những bộ đồ yêu thích vì sợ bạn bè phát hiện ra và chê cười. Vấn đề rạn da tưởng chừng chỉ xuất hiện nhiều trên cơ thể các bạn nữ nhưng thực ra, các bạn nam cũng rất dễ mắc phải. Nếu không để ý hay chủ quan, rất có thể sẽ không phát hiện ra.

cach-tri-ran-da-lau-nam3

Một tình trạng chung của các bạn nam và nữ trong tuổi dậy thì khi xuất hiện những vết rạn da đó là không dám nói ra với nhiều người và tự mình mày mò, tìm kiếm những phương pháp chữa trị. Chính vì điều đó mà một số phương pháp các bạn sử dụng không hiệu quả, thậm chí còn gây ra tác dụng phụ.
Việc chữa trị rạn da tuổi dậy thì nên được tiến hành ngay khi bắt đầu xuất hiện các vết rạn. Một số giải pháp từ thiên nhiên có thể áp dụng trong việc phòng ngừa và điều trị đó là:

  • Massage những vùng có dấu hiệu rạn bằng dầu dừa hoặc dầu oliu từ 2 – 3 lần hàng ngày.
  • Massage những vùng có dấu hiệu rạn bằng sữa bò tươi vào mỗi buổi tối.
  • Kiểm soát cân nặng của cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày để cơ thể không bị tích mỡ, dẫn đến tình trạng béo phì, gây rạn da.
  • Không nên mặc quần áo quá chật, gây bí và cọ xát mạnh với da.

Một phương pháp rất hiệu quả trong việc điều trị rạn da ở tuổi dậy thì đó là phương pháp Mixel. Mixel sẽ xóa bỏ mọi lo lắng, mặc cảm vì rạn da của các bạn tuổi teen bằng cơ chế siêu vi điểm và hệ thống sóng eCO2 Fractical Laser đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Hãy đến với http://dieutriranda.com/ để được tư vấn tận tình nhất.

ran-da-chan4

randaydaythi4

Posted in Kiến thức trị rạn.