Tại sao tôi lại bị rạn da?

Rạn da là một trong những điều đáng sợ của các chị em phụ nữ. Đàn ông cũng có thể bị rạn da, nhưng tỷ lệ không nhiều, bởi làn da của họ dày hơn so với phụ nữ. Rạn da tuy không làm ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe, nhưng lại có tác động mạnh đến cảm giác tự ti của phụ nữ, làm giảm thẩm mỹ đi khá nhiều.
Vậy nguyên nhân rạn da là do đâu, những đối tượng nào dễ mắc phải vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Đối tượng và nguyên nhân bị rạn da
Phụ nữ trong thời gian mang bầu chính là đối tượng điển hình của vấn đề rạn da. Tỷ lệ này là rất lớn, lên đến 9/10 người. Thế nên nhiều người vẫn lầm tưởng rằng rạn da là căn bệnh chỉ gặp ở phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, nếu hiểu về nguyên tắc hình thành rạn da, thì ta có thể thấy đối tượng của bệnh được mở rộng hơn.
Rạn da được hình thành do sự biến đổi nhanh của phần bên dưới lớp da bên ngoài, thường là sự tăng trưởng nhanh khiến cho cấu trúc sợi collagen và elastin của da không kịp thích ứng với những thay đổi và đứt gãy, hình thành nên các vệt rạn. Đối chiếu với điều đó, ta có thể thấy những trường hợp tuổi dậy thì phát triển nhanh chóng, tăng cân béo phì nhanh cũng là những đối tượng của vấn đề rạn da cần lưu ý.
Liệu rạn da có tự biến mất?
Rạn da không thể tự biến mất như nhiều người lầm tưởng và hy vọng, thậm chí có là bao nhiêu thời gian sau đó đi nữa. Những vết rạn sẽ đổi màu, thường thì ban đầu chúng có màu đậm và rõ như hồng, đỏ, đỏ tím, tuy nhiên về sau màu sắc sẽ chuyển dần sang trắng. Tuy vậy sự không đồng đều về màu sắc vẫn khiến cho vết rạn có thể dễ dàng bị phát hiện, gây nên sự mất tự tin của người mắc.
Làm sao để cải thiện những vết rạn da?
Rạn da khiến cho các chị em bị hạn chế đi rất nhiều về vấn đề lựa chọn trang phục, điển hình là khó lòng tự tin với những bộ bikini yêu thích. Có rất nhiều loại thực phẩm thiên nhiên có thể hỗ trợ tích cực cho việc cải thiện vấn đề này, trong đó tiêu biểu là trứng gà, nước cốt chanh, sữa tươi, một số loại tinh dầu và dầu thực vật… Chúng cũng có thể được kết hợp với nhau để tạo nên hiệu quả tích cực hơn.
Tuy nhiên nếu bạn muốn thấy hiệu quả nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn thì nên tìm đến các biện pháp khác, tiêu biểu là laser trị rạn da. Biện pháp này hiện nay được áp dụng công nghệ cao và thực hiện chuyên nghiệp, nên hiệu quả cao và an toàn cũng được đảm bảo.

Posted in Tin tức trị rạn.